กฎหมายและนโยบายด้านความปลอดภัยของปืนที่เข้มงวดในญี่ปุ่น

ซึ่งแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ ที่ต่อสู้กับการเสียชีวิตและเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับปืนญี่ปุ่นไม่ได้รับความเดือดร้อน ชะตากรรมเดียวกัน. ในปี 2014 มีผู้เสียชีวิตจากปืนเพียง 6 รายในประเทศเมื่อเทียบกับหลายพันคนในสหรัฐอเมริกาและชาติตะวันตกอื่น ๆ 

ส่วนใหญ่เป็นเพราะวินัยของคนญี่ปุ่นยังรวมถึงกฎหมายและนโยบายของพวกเขาเองด้วย เป็นที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นมีนโยบายปืนที่เข้มงวดที่สุดในโลก รัฐ จำกัด การครอบครองพกพาขายและซื้อปืนพกและปืนไรเฟิลในระดับที่เกือบจะถูกห้ามในประเทศ 

ทำความรู้จักกับนโยบายการใช้ปืนของญี่ปุ่นในการประเมินเชิงลึกนี้โดย Nakorn Guns ในบทความนี้เราหวังว่าผู้คนจำนวนมากขึ้นจะตระหนักถึงผลของการเป็นเจ้าของปืน

คนญี่ปุ่นเป็นเจ้าของปืนได้อย่างไร?

มีกระบวนการที่เข้มงวดในการเป็นเจ้าของปืนในญี่ปุ่น ไม่เหมือนกับในสหรัฐอเมริกาที่คุณสามารถได้รับใบอนุญาตและซื้อปืนได้โดยไม่ต้องยุ่งยากคนญี่ปุ่นต้องพิสูจน์ว่าทำไมพวกเขาถึงจำเป็นต้องมีปืนผ่านขั้นตอนต่อไปนี้: 

  • เข้าร่วมชั้นเรียนตลอดทั้งวัน

ก่อนที่จะพิจารณาเป็นเจ้าของปืนญี่ปุ่น ทำให้ผู้คนเข้าร่วมชั้นเรียนตลอดทั้งวันเกี่ยวกับความรับผิดชอบของปืน ในชั้นเรียนนี้จะมีการพูดถึงทุกอย่างเกี่ยวกับการจัดการปืนการจัดการที่ไม่ถูกต้องและความรับผิดชอบทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของปืน เป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้คนที่จะเป็นเจ้าของปืนในประเทศนี้และก่อนที่รัฐจะอนุญาตให้พวกเขาได้รับสิทธิพิเศษนั้นอย่างน้อยพวกเขาควรได้รับการศึกษาให้เข้าใจถึงเงินเดิมพันในการเป็นเจ้าของ 

  • ผ่านการทดสอบข้อเขียนที่ได้รับคำสั่งจากรัฐ

เพื่อให้การเป็นเจ้าของปืนทำได้ยากขึ้นมากรัฐจึงสร้างแบบทดสอบเป็นลายลักษณ์อักษรที่ได้รับคำสั่งให้เจ้าของปืนที่มีศักยภาพต้องทำ การทดสอบนี้ล้มเหลวหมายความว่าคุณไม่สามารถจัดการปืนได้เต็มที่นับประสาอะไรกับการเป็นเจ้าของปืน เป็นวิธีที่พิสูจน์ได้อย่างโง่เขลาในการคัดแยกผู้ที่รู้และเข้าใจถึงความรับผิดชอบในการเป็นเจ้าของปืนจากผู้ที่ไม่รู้ตัว 

  • รับความแม่นยำ 95% ในระหว่างการทดสอบระยะยิง

สำหรับคุณที่จะเป็นเจ้าของปืนในญี่ปุ่นจำเป็นต้องได้รับคะแนนความแม่นยำ 95% ในการทดสอบระยะยิง อาจเปรียบได้กับการสอบใบอนุญาตประเภทต่าง ๆ เพราะในประเทศนี้คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เป็นเจ้าของปืนหากคุณไม่รู้วิธีจัดการ 

  • การประเมินสภาพจิตใจและการตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด

ขั้นตอนสุดท้ายในการเป็นเจ้าของปืนคือการเข้ารับการประเมินสภาพจิตใจที่โรงพยาบาลเพื่อดูว่าคุณสามารถจัดการปืนได้อย่างเต็มความรับผิดชอบหรือไม่ ในระหว่างการประเมินนี้รัฐจะดำเนินการตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดเพื่อดูว่าคุณหรือใครก็ตามในชีวิตของคุณมีประวัติอาชญากรรมหรือไม่ ระบบทั้งหมดนี้ถูกนำมาใช้เพื่อให้เกิดเหตุการณ์ปืนน้อยลงในอนาคต

กฎหมายและนโยบายด้านความปลอดภัยของปืนที่เข้มงวดในญี่ปุ่น

Leave a Reply

Your email address will not be published.