นครกันส์: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของปืน

เมื่อคุณเป็นเจ้าของปืนแล้ว การเรียนรู้กฎความปลอดภัยของปืนจะกลายเป็นสิ่งที่คุณให้ความสำคัญ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสนามยิงปืนหรือสถานที่ใดๆ ที่คุณต้องจับปืน คุณเตือนตัวเองว่าการพลาดพลั้งหรือพลาดเพียงครั้งเดียวอาจนำไปสู่อุบัติเหตุได้ สิ่งที่คุณต้องการหลีกเลี่ยงคือการทำร้ายตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ และที่แย่กว่านั้นคือการฆ่าใครบางคนในกระบวนการนี้

โปรดทราบว่าการเป็นเจ้าของปืนเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ซึ่งไม่ควรมองข้าม ที่นครกันส์ เราจะสอนพื้นฐานของความปลอดภัยของปืนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ตรวจสอบด้านล่าง:

ชี้ปากกระบอกปืนไปในทิศทางที่ปลอดภัย

อย่าเล็งปืนของคุณไปที่สิ่งที่คุณไม่ได้ตั้งใจจะยิงหรือทำลาย โปรดจำสิ่งนี้ไว้เมื่อคุณกำลังโหลดหรือขนปืนออก เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากปืนหากเกิดการคายประจุโดยไม่ได้ตั้งใจ

หากคุณอยู่ในระยะ ให้ถามผู้สอนเสมอเพื่อที่พวกเขาจะได้ช่วยชี้ปากกระบอกปืนของคุณไปในทิศทางที่ปลอดภัยเมื่อคุณกำลังตั้งค่า วางปืนหรือยิงปืน ยิ่งไปกว่านั้น คุณต้องทำให้เป็นนิสัยที่จะรู้ว่าปืนของคุณถูกชี้ไปที่ใดตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน

ปฏิบัติกับปืนราวกับว่าพวกมันถูกบรรจุอยู่เสมอ

แม้ว่าคุณจะตระหนักดีว่าปืนไม่ได้บรรจุกระสุน คุณก็ยังควรปฏิบัติต่อมันเหมือนที่เป็นอยู่ อย่าเพิ่งคิดว่ามันไม่ได้โหลดเพียงเพราะมีคนบอกคุณเช่นนั้น ตรวจสอบอาวุธปืนให้ครบถ้วนและขอความช่วยเหลือก่อนใช้เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ

นอกจากนี้ หมายความว่าคุณไม่ควรชี้ไปที่ใครเพียงเพราะคิดว่าเป็นเรื่องตลก จำไว้ว่าคุณไม่ควรเล่นด้วยปืน แม้ว่าคุณจะเป็นนักแม่นปืนมืออาชีพก็ตาม

ประเมินความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับปืนคือการประเมินตัวเองก่อนจะจับปืน หากคุณรู้สึกมีอารมณ์ เหนื่อยล้า และหนักใจ ให้หยุดพักจากระยะปืน เป็นความรับผิดชอบของคุณที่จะไม่ฝ่าฝืนกฎความปลอดภัยของปืน ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในพื้นที่ว่างที่เหมาะสมเมื่อถือปืน

คุณไม่ควรผสมปืนกับยาหรือแอลกอฮอล์ การพกปืนขณะมึนเมาถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แม้ว่าคุณจะมีใบอนุญาตให้เป็นเจ้าของอาวุธปืนก็ตาม 

อย่าดัดแปลงปืนของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ

ในฐานะเจ้าของปืน อาจรู้สึกตื่นเต้นที่จะอัพเกรดอาวุธปืนของคุณเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากมัน อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรดัดแปลงหรือดัดแปลงปืนด้วยตัวเอง 

ปืนทำงานบนกลไกที่ซับซ้อน และหากคุณพยายามเปลี่ยนแปลงส่วนใดส่วนหนึ่งของพวกมัน คุณเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บ คุณจะทำให้อาวุธมีอันตรายมากกว่าที่เป็นอยู่ และคุณจะสูญเสียสิทธิ์การรับประกันจากโรงงาน

ดังนั้น หากคุณต้องการยืดอายุปืนของคุณ ให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบ การบริการ และการปรับเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอ

นครกันส์: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของปืน

Leave a Reply

Your email address will not be published.