Gun Information

ข้อมูลปืนน่ารู้

กฏความปลอดภัย 10 ประการของการใช้ปืน

1.ทุกครั้งที่จับปืน ต้องคิดเสมอว่า มีลูกกระสุนอยู่ในรังเพลิง และพร้อมที่จะยิงได้ตลอดเวลา
2.ห้ามเล็งปืนไปในตำแหน่งที่ไม่ต้องการจะยิง
3.ตลอดเวลาต้องแน่ใจว่ากระสุนที่ใช้เป็นกระสุนมาตรฐาน ที่ผลิตมาเพื่อใช้กับปืนของท่านเท่านั้น
4.ห้ามทำการยิงจนกว่าจะแน่ใจว่า บริเวณที่จะทำการยิงปลอดภัยจริงๆ
5.ห้ามยิงไปในตำแหน่งที่มีพื้นผิวน้ำแข็ง หรือผิวน้ำและต้องแน่ใจว่าระยะ Back Stop ปลอดภัยพอ
6.ห้ามดืมสุราหรือกินยากดประสาทใดๆก่อนหรือขณะทำการยิง
7.ห้ามเคลือนย้ายปืนออกจากแนวยิงจนกว่าจะแน่ใจว่า ไม่มีกระสุนในรังเพลิง
8.ห้ามถืออาวุธปืนทีมีลูกกระสุนในรังเพลิง เข้าไปในบริเวณที่ลื่น หรือพื้นผิวไม่เรียบเพราะอาจทำให้ลื่นล้มได้
9.ปืนต้องไม่มีลูกกระสุนในรังเพลิงและแม็กกาซีนหากต้องเดินทาง
10.เก็บปืนและกระสุนในที่ปลอดภัยให้พ้นมือเด็ก และบุคคคลที่ไม่ได้รับอนุญาติให้ใช้อาวุธปืน

 

ข้อมูลปืนรุ่นต่าง ๆ ที่น่ารู้

Glock Buyer’s Guide Personal Edition
Benelli – Product Catalog 2008
Browning – All Product Catalog 2009
CZ USA Catalogue 2009
FN Herstal Catalog 2009
Heckler & Koch Catalog 2009
Kahr Arms Brochure 2008
Kimber Catalog 2009
Remington Complete Catalog 2009
2009 SigSauer Product Cat-LR
Smith & Wesson Catalogs 2009 Product Guide – 1
Smith & Wesson Catalogs 2009 Product Guide – 2
Smith & Wesson Catalogs 2009 Product Guide – 3
STI Catalog 2009 v3
Walther Catalog 2009

ข้อมูลกระสุนปืนต่าง ๆ ที่น่ารู้

Federal – Ammunition Catalog 2009
Remington – Ammunition Catalog 2009
Sellier & Bellot Ammunition – Catalog 2009 Pistol and revolver
Sellier & Bellot Ammunition – Catalog 2009 Shotgun
Speer Ammunition Catalog 2009
Winchester Ammunition – Product Catalog 2009
Royal Ammunition
Bullet Master

 

ปืนนครกราน: รายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับอาวุธปืน

ปืนนคร เป็นผู้จัดจำหน่ายชั้นนำของอาวุธปืนคุณภาพสูงในประเทศไทย เราแน่ใจว่าจะมอบอาวุธปืนที่ดีที่สุดเท่านั้นที่จะทำให้ลูกค้าพึงพอใจ

เมื่อคุณเยี่ยมชมร้านค้าของเราคุณจะพบผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตั้งแต่อาวุธปืนขนาดเล็กไปจนถึงการสอบเทียบ ผลิตภัณฑ์ของเรามาจากผู้ผลิตที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าพวกเขามีคุณภาพและความปลอดภัยสูง

ปืนนคร มีพนักงานผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เกี่ยวกับประเภทและการใช้อาวุธปืนต่าง และสามารถช่วยเหลือคุณเมื่อใดก็ตามที่คุณเยี่ยมชมร้านค้าของเรา พวกเขาจะอธิบายทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเรา ปืนแต่ละกระบอกมีจุดเด่นและคุณสมบัติต่างกัน ปืนบางประเภทไม่เหมือนกันดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องรู้ว่าควรเลือกปืนใดที่เหมาะกับคุณ

หากคุณยังไม่แน่ใจว่าต้องการซื้ออาวุธปืนเมื่อคุณเยี่ยมชมร้านค้าของเราไม่ต้องกังวลเพราะคุณสามารถสั่งซื้ออาวุธเหล่านี้ได้จากความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวในบ้านของคุณทุกครั้งที่คุณพร้อม เรารวมผลิตภัณฑ์และรายการราคาไว้ในเว็บไซต์ของเราเพื่อให้ง่ายและสะดวกในการเลือกอาวุธที่คุณต้องการ

เมื่อคุณพร้อมที่จะซื้อสิ่งที่คุณต้องทำคือตรงไปที่หน้าการสั่งซื้อและทำตามคำแนะนำที่นั่น นอกจากนี้คุณยังสามารถติดต่อเราผ่านทางเว็บไซต์หรือหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐานที่ระบุไว้ในหน้าติดต่อเรา

 

ข้อมูลปืน

ผู้ที่ชื่นชอบปืนทุกคนรู้พื้นฐานการใช้ปืน คุณเพียงแค่ต้องใส่กระสุนเข้าไปในด้านหลังของถังและท่อที่ติดกับเข็มยิง จากนั้นมันจะยิงประจุระเบิดขนาดเล็กที่ฐานของกระสุน การเปลี่ยนแปลงของความดันผลักกระสุนออกจากท่อและกระบอกลงไปที่เป้าหมาย

นี่เป็นวิธีดั้งเดิมในการใช้งานอาวุธปืน แต่ทุกวันนี้มีปืนที่มีรูปแบบและคุณสมบัติใหม่ในตลาด อาวุธปืนตอนนี้มีหลายรุ่นที่มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปืนเพื่อทำความเข้าใจการทำงานของปืนแต่ละประเภทได้อย่างสมบูรณ์:

 

ปืน ศัพท์แสงแอ็คชั่นเดี่ยวเทียบกับกึ่งอัตโนมัติ vs อัตโนมัติเต็มรูปแบบ

ปืนแอ็คชั่นเดียวคืออาวุธปืนที่คุณเห็นในภาพยนตร์เก่าที่โหลดกระสุน / กระสุนด้วยตนเอง สิ่งที่คุณต้องทำคือไก่ปืนพกแล้วเรียกไก มีอาวุธอย่างนั้นแม้กระทั่งทุกวันนี้ ตัวอย่างเช่นนักแม่นปืนบางคนในวันนี้ยังคงใช้ปืนแอ็คชั่นเดียวเพื่อลดจำนวนชิ้นที่เคลื่อนไหวและรักษาความเสถียรของปืนในขณะที่เล็งและยิง

ปืนกึ่งอัตโนมัติยิงหนึ่งช็อตทุกครั้งที่ไกปืนถูกดึงในขณะที่ปืนอัตโนมัตยิงต่อเนื่องจนกระทั่งปล่อยไกปืน ปืนกึ่งอัตโนมัติอาจอธิบายได้ว่าเป็นปืนกลทหารรุ่นพลเรือนเนื่องจากมีความสามารถในการยิงที่เร็วกว่า

แม้ว่าปืนพกจะบรรจุกระสุนใหม่โดยอัตโนมัติด้วยปืนกึ่งอัตโนมัติ แต่นักกีฬาก็ต้องดึงไกปืนแยกจากกันเพื่อยิงอีกรอบ โดยปกติแล้วอาวุธกึ่งอัตโนมัติ ได้แก่ ปืนพกปืนยาวและปืนลูกซองรวมถึงปืน AK-47 และ AR-15 และปืนกลมือ UZI

ห้ามใช้ปืนอัตโนมัติในร้านค้าอาวุธบางแห่งเนื่องจากอาวุธปืนเหล่านี้มีความอันตรายสูงและอาจสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงต่อผู้คนและทรัพย์สินเมื่อใช้งานโดยไม่ระมัดระวังหรือมีความรู้ในการใช้งานอาวุธปืนชนิดนี้

ข้อกำหนดและคำจำกัดความอาวุธพื้นฐาน

บาร์เรล

ท่อยาวที่เก็บกระสุน โดยปกติยิ่งกระบอกยาวนานเท่าไหร่ก็ยิ่งมีเสถียรภาพมากขึ้นเท่านั้นและยิ่งกระสุนพุ่งเร็วขึ้นเท่าไหร่

ซองปืน

นี่คือภาชนะที่ถอดออกได้ที่ใช้เพื่อเก็บกระสุน บางครั้งคุณสามารถเห็นแบบนี้ในปืนหรือใช้เป็นที่จับของปืนพกหรือปืนไรเฟิล

สต็อกหรือก้น

สิ่งนี้มักจะถูกวางไว้บนปืนและปืนลูกซอง นี่คือส่วนที่คุณวางไว้บนไหล่ของคุณเพื่อรับการสนับสนุนขณะยิง

ด้ามจับ

ส่วนของปืนพกที่คุณถือไว้ในมือของคุณ ปืนไรเฟิลและปืนลูกซองบางชนิดมีที่จับที่คุณถนัดมือในขณะที่ปืนวางอยู่บนไหล่เพื่อรับการสนับสนุนเพิ่มเติม

ความปลอดภัย

คันโยกเชิงกลนี้จะหยุดการยิงของปืน เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมั่นใจในความปลอดภัยของคุณและคนรอบข้างเมื่อไม่มีการใช้ปืน

กฎความปลอดภัยที่คุณควรจำ

ก่อนที่จะเริ่มยิงปืนคุณต้องรู้กฎความปลอดภัยเมื่อพูดถึงการจัดการปืน นี่ไม่เพียง แต่เพื่อความปลอดภัยของคุณ แต่ยังเพื่อคนรอบข้างด้วย บ่อยครั้งที่เจ้าของปืนจินตนาการถึงความคิดในการยิงปืนโดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมาในชีวิตจริง ปืนเป็นอาวุธอันตรายที่สามารถสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อผู้คนและทรัพย์สิน หากจัดการไม่ถูกต้องก็สามารถใช้ชีวิต

ต่อไปนี้เป็นกฎความปลอดภัยที่คุณควรจดจำเมื่อใช้ปืน:

ให้ปากกระบอกปืนชี้ไปในทิศทางที่ปลอดภัย

นี่คือกฎข้อหนึ่งที่คุณควรจำ ควรปล่อยให้ปากกระบอกปืนชี้ไปในทิศทางที่ปลอดภัยเสมอเมื่อไม่ใช้งานเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ไม่เคยเล็งอาวุธของคุณไปที่สิ่งที่คุณไม่มีความตั้งใจในการยิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโหลดปืน

ลองคิดว่ามันเป็นนิสัยที่จะรู้ได้อย่างชัดเจนว่ากระบอกปืนของคุณถูกนำไปที่จุดใดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ คุณเป็นคนเดียวที่ควบคุมสิ่งนี้.

ควรถอดอาวุธปืนออกเมื่อไม่ได้ใช้งาน

ควรโหลดอาวุธปืนเมื่อคุณกำลังจะใช้หรือเมื่อคุณอยู่ในพื้นที่ถ่ายภาพใด เมื่อไม่ได้ใช้งานสิ่งเหล่านี้ควรอยู่ในที่ปลอดภัยที่มีการแยกอาวุธปืนและกระสุนออกจากกัน

หลังจากใช้ปืนของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ปลดมันทันที ตรวจสอบห้องผู้รับและนิตยสารเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีกระสุนใด อย่าสันนิษฐานว่าปืนถูกขนถ่ายตรวจสอบและดูด้วยตัวคุณเองว่าปืนไม่ได้บรรจุ

อย่าพึ่งพาความปลอดภัยของปืนของคุณ

คุณควรดูแลปืนด้วยความระมัดระวังและใช้มาตรการป้องกันโดยการตรวจสอบสภาพของปืนเป็นครั้งคราว เช่นเดียวกับอุปกรณ์ใด ความปลอดภัยบนปืนใด เป็นอุปกรณ์กลไกที่สามารถทำงานผิดปกติได้ ความปลอดภัยสามารถปิดเมื่อคุณคิดว่ามันเป็นเปิด

อย่ากดหรือแตะไกปืนถ้าคุณไม่ต้องการใช้มัน ระวังอย่าให้นิ้วของคุณห่างจากสิ่งกระตุ้น ปืนอาจยิงได้ตลอดเวลาดังนั้นอย่าดึงไกปืนแม้ว่าความปลอดภัยจะอยู่ในตำแหน่งปลอดภัย

ปืนยังสามารถยิงได้หากคุณวางไว้บนพื้นผิวที่สามารถเลื่อนและตก คุณสามารถมั่นใจได้ว่าปืนจะไม่ยิงโดยไม่ตั้งใจเมื่อนิตยสารเปิดและว่างเปล่า

กำหนดเป้าหมายของคุณและรู้ว่ามีอะไรเหนือกว่า

เมื่อปืนยิงคุณจะไม่สามารถควบคุมกระสุนปืนและสถานที่ที่จะไป นั่นเป็นเหตุผลที่คุณไม่ควรยิงจนกว่าคุณจะรู้ว่าจะยิงตรงไหน ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากระสุนของคุณจะไม่ทำร้ายใครเกินเป้าหมาย อย่าเพิกเฉยต่อความปลอดภัยของผู้อื่นเพื่อให้คุณสามารถทำเครื่องหมายของคุณได้ โปรดจำไว้เสมอว่ากระสุนปืนจะเดินทางไปได้ไกลแค่ไหนหากมันพลาดเป้าหมายของคุณ

ใช้มาตรการป้องกันไว้ล่วงหน้าเมื่อปืนของคุณล้มเหลวในการยิง

บางครั้งเมื่อดึงไกตลับหมึกอาจไม่ทำงาน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นให้ปากกระบอกปืนของคุณชี้ไปในทิศทางที่ปลอดภัยจากนั้นให้อยู่ห่างจากก้น หลังจากนั้นให้เปิดการกระทำด้วยความระมัดระวังนำปืนออกและกำจัดตลับหมึกอย่างปลอดภัย

เมื่อใดก็ตามที่ห้องมีตลับหมึกปืนของคุณจะถูกโหลดและพร้อมที่จะยิงแม้ว่ามันจะไม่ดับเมื่อคุณเริ่มเหนี่ยวไก นั่นเป็นเหตุผลที่การฝึกฝนเล็งปืนของคุณไปในทิศทางที่ปลอดภัย

อย่าดัดแปลงปืนของคุณและให้บริการเป็นประจำ

อาวุธปืนควรได้รับการจัดการและตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น มันถูกสร้างขึ้นเพื่อทำงานอย่างถูกต้องในสภาพเดิม การดัดแปลงหรือปรับแต่งใด ที่ทำกับอาวุธปืนหลังจากการผลิตสามารถทำให้เป็นอันตรายคาดเดาไม่ได้และโดยทั่วไปจะทำให้การรับประกันโรงงานเป็นโมฆะ

ไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตของผู้อื่นโดยการเปลี่ยนแปลงไกปืนความปลอดภัยหรือกลไกอื่น

ลองก่อนตัดสินใจซื้อ

เป็นการดีที่จะรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ก่อนที่คุณจะเข้าร่วมกิจกรรมบางอย่างอย่างเต็มที่ การซื้อปืนไม่ใช่เรื่องตลก คุณต้องรู้ความเสี่ยงและความรับผิดชอบในการเป็นเจ้าของปืน

ที่ Nakornban Guns เราเชื่อว่าการเป็นเจ้าของปืนเป็นความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่คุณต้องการการปกป้องและความมั่นใจ แต่เป็นการดีที่สุดที่คุณจะรู้ว่าปืนแต่ละอันทำงานอย่างไรก่อนที่คุณจะซื้อด้วยตัวเอง

สำหรับปืนทุกอันการยึดเกาะอาจแตกต่างจากกัน มีสนามยิงปืนที่อนุญาตให้ผู้คนเช่าปืนต่าง ได้ หากคุณต้องการสัมผัสกับปืนคุณสามารถลองใช้ปืนนี้ก่อนที่จะซื้อ นี่เป็นความคิดที่ดีเพราะจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีหากคุณต้องการเป็นเจ้าของปืนหรือไม่